Trung Quốc điều chỉnh thuế quan từ năm 2023

Trung Quốc điều chỉnh thuế quan từ năm 2023

Ngày đăng: 06/01/2023 - Chuyên mục: Tin chuyên ngành

VTV.vn - Trung Quốc sẽ điều chỉnh thuế quan đối với nhiều hàng hóa xuất nhập khẩu từ ngày 1/1/2023, hạ mức thuế tổng thể của nước này từ 7,4% xuống 7,3%.

Theo đó, hơn 1.020 mặt hàng sẽ có biểu thuế nhập khẩu thấp hơn hiện tại từ ngày 1/1/2023. Trung Quốc sẽ hạ thuế nhập khẩu bằng về 0 đối với các thành phần của một số loại thuốc COVID-19, thuốc chữa ung thư để giảm bớt gánh nặng tài chính cho bệnh nhân.

Khi cạnh tranh công nghệ ngày càng tăng với Mỹ, Trung Quốc giảm tiếp thuế quan đối với 62 sản phẩm công nghệ thông tin từ ngày 1/7.

Các điều chỉnh khác bao gồm giảm thuế nhập khẩu đối với hàng tiêu dùng, hàng công nghiệp, sản xuất nông nghiệp như máy pha cà phê, máy sấy tóc, các sản phẩm gỗ, giấy, phân bón cũng như tăng thuế xuất khẩu đối với hợp kim nhôm và nhôm.

Trung Quốc điều chỉnh thuế quan từ năm 2023 - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ - Ảnh: Reuters.

Trung Quốc cũng phê duyệt cho phát hành 44 trò chơi nước ngoài, trong đó có 7 trò chơi của Hàn Quốc, sau khi ngừng cấp phép các trò chơi Hàn Quốc từ năm 2017 sau những căng thẳng 2 nước.

Các công ty công nghệ lớn Trung Quốc cũng được cấp phép nhập khẩu nhiều trò chơi sau thời gian Trung Quốc chấn chỉnh mạnh khiến các doanh nghiệp lao đao.

Với ưu tiên đưa nền kinh tế trở lại trạng thái phát triển bình thường trong năm 2023, trong đó mở cửa nền kinh tế với thế giới sau 3 năm đóng chặt vì quản lý dịch bệnh, các chuyên gia cho rằng thương mại giữa Trung Quốc với các nước sẽ khởi sắc nhờ gỡ bỏ các rào cản kiểm dịch COVID-19 hàng hóa nhập khẩu, thông quan hàng hóa nhanh chóng; xuất nhập cảnh của công dân các nước dần dần bình thường.

Tin tức khác