VẺ ĐẸP CỦA GIẤY TÁI CHẾ

VẺ ĐẸP CỦA GIẤY TÁI CHẾ

Ngày đăng: 24/05/2024 - Chuyên mục: Tin chuyên ngành

Giấy tái chế trong cuộc sống văn minh

 

Ngành công nghiệp sản xuất giấy là một trong những nguồn thải gây ô nhiễm lớn, với sức tiêu hao tài nguyên khổng lồ. Công nghiệp giấy sử dụng lượng lớn tài nguyên nước ngọt (sản xuất 01 tấn giấy cần 200-300m3 nước) đồng thời cho ra một lượng nước thải tương đương, đặc biệt là ở các nhà máy không có thu hồi hóa chất. Để bảo vệ môi trường, mọi người được khuyến khích sử dụng giấy tiết kiệm và tái chế giấy thải. Việc sử dụng nguồn nguyên liệu chính để sản xuất giấy là giấy đã qua sử dụng (giấy tái chế) sẽ giúp giảm thiểu số lượng lớn chất thải ra môi trường; cây xanh sẽ bớt bị đốn hạ; ngoài ra, còn là biện pháp hữu hiệu giảm tải chi phí xử lý chất thải, từ đó dẫn đến hạ giá thành sản phẩm.

Sử dụng giấy tái chế, tại sao không?

Giấy tái chế là giấy như thế nào? Chất lượng giấy tái chế liệu có tốt như giấy bình thường? Giấy tái chế có đẹp như giấy sản xuất lần đầu không? Đây là câu hỏi mà có lẽ rất nhiều người thắc mắc khi lần đầu sử dụng. Câu trả lời là, giấy tái chế – loại giấy được tái chế thành giấy một lần nữa. Giấy đã qua sử dụng, sau khi được thu về sẽ trải qua rất nhiều công đoạn, từ chọn lọc, loại bỏ tạp chất, tẩy mực,… kết hợp thêm nhiều thành phần khác để trở thành giấy sử dụng, dùng được trong nhiều ứng dụng khác nhau. Thậm chí, có nhiều loại giấy chất lượng cao sản xuất từ giấy tái chế với nhiều thuộc tính môi trường ưu việt khiến người tiêu dùng khó phân biệt.

Sử dụng giấy tái chế đúng cách

Giấy tái chế mỏng, nhẹ, bền và thân thiện với môi trường. Nếu trước đây, người ta thường lầm tưởng giấy tái chế là kém chất lượng, thì nay, suy nghĩ này được thay đổi hoàn toàn. Dù là sản phẩm tái chế, giấy này vẫn có chất lượng tương đương những loại giấy được sản xuất mới. Bạn hoàn toàn có thể tin rằng, giấy tái chế vẫn dùng làm các ứng dụng cao cấp như: hồ sơ công ty, báo cáo tài chính, brochure giới thiệu sản phẩm, danh thiếp…

Đừng quên thêm vào ghi chú nhỏ trên các ấn phẩm của bạn, như “Sản phẩm này được in trên chất liệu giấy tái chế 100%”. Những ghi chú nhỏ như vậy thôi, nhưng sẽ làm cho sản phẩm của bạn trở nên văn minh hơn trong mắt đối tác và khách hàng.

Mỗi khi sử dụng giấy tái chế, bạn hãy cho mọi người cùng biết để góp phần nâng cao nhận thức về môi trường sống nhé!

Tin tức khác