* Ngành nghề kinh doanh chính được ghi trong giấy ĐKKD:

- Sản xuất, tái chế giấy các loại.
- Xử lý, tiêu hủy rác thải độc hại.
- Tái chế phế liệu.
- Xử lý ô nhiễm và các hoạt động quản lý chất thải khác.
- Các ngành nghề khác…
- Xuất nhập khẩu các mặt hàng công ty kinh doanh./.
v.v….
Hiện tại, Công ty ch́ú trọng vào ngành nghề chính là tái chế giấy thải để sản xuất ra sản phẩm giấy kraft cung cấp cho các nhà máy bao bì cả nước. Đây là một trong những ngành được nhà nước khuyến khích do giải quyết được vấn đề ô nhiễm môi trường, tái chế rác thải (giấy vụn các loại) để tạo ra sản phẩm tái sử dụng cho sản xuất và tiêu dùng.

Tại sao MIZA lựa chọn ngành tái chế giấy thải:
Căn cứ thực tiễn:
Căn cứ vào một trong những ưu tiên hàng đầu của Nhà nước về vấn đề bảo vệ môi trường: Nhận thức rõ những nguy cơ, thách thức của tình trạng ô nhiễm môi trường đối với sự phát triển của đất nước, từ nhiều năm qua, Nhà nước ta đã xác định muốn đất nước phát triển nhanh và bền vững, phải thường xuyên coi trọng và gắn kết chặt chẽ giữa phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường sinh thái. Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội (bổ sung, phát triển năm 2011), Đảng ta tiếp tục khẳng định: “Bảo vệ môi trường là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội. Kết hợp chặt chẽ giữa ngăn ngừa, khắc phục ô nhiễm với khôi phục và bảo vệ môi trường sinh thái”. Chiến lược phát triển kinh tế- xã hội 2011-2020 cũng nhấn mạnh: “Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, gắn nhiệm vụ, mục tiêu bảo vệ môi trường với phát triển kinh tế- xã hội…”

Việc hướng tới một nền kinh tế phát triển bền vững không thể không quan tâm đến việc lựa chọn các mô hình tăng trưởng coi môi trường là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Vì vậy, trong hoạt động sản xuất kinh doanh, các ngành, các địa phương cần ưu tiên ứng dụng công nghệ hiện đại, thân thiện với môi trường; thường xuyên cập nhật những tiến bộ, thành tựu của thế giới về xử lý môi trường để giảm thiểu ô nhiễm, tiến tới xây dựng những cơ sở sản xuất kinh doanh sạch để ngày càng có nhiều không gian sạch, môi trường sạch.

Bằng khả năng và kinh nghiệm của mình, với tiêu chí “vừa ích nước, vừa lợi nhà”, Công ty MIZA cũng hướng tới sản phầm mà nhu cầu thị trường đang rất cần, đem lại lợi ích cho chủ đầu tư (“lợi nhà”), đồng thời cũng đóng góp một phần của mình vào việc bảo vệ môi trường theo đúng chủ trương mà nhà nước mong muốn (“ích nước”). Đó chính là đầu tư dây chuyền tái chế giấy thải để sản xuất giấy bao bì Kraft từ nguồn nguyên liệu giấy vụn thu gom.

Giá trị kinh tế- xã hội:

 Việc tái chế giấy thải có ý nghĩa rất lớn đối với kinh tế - xã hội, cụ thể như sau:
Trung bình cần khoảng 2,2 – 4,4 tấn gỗ để sản xuất được mỗi tấn bột giấy, tuy nhiên chỉ cần 1,4 tấn giấy đã qua sử dụng có thể tạo ra 1 tấn bột giấy tái chế. Như thế, mỗi tấn giấy được tái chế sẽ giúp tiết kiệm:
1. Bãi Rác sẽ nhỏ hơn: tái chế giấy sẽ giúp các bãi chôn lấp sẽ trở nên nhỏ hơn. Báo tái chế tiết kiệm 14% không gian bãi rác. Giảm chi phí xử lý rác thải.
2. Bảo tồn rừng: hàng giấy tái chế có nghĩa là sẽ dùng cây trồng ít hơn. Tái chế một tấn giấy có thể tiết kiệm 17 cây rừng tự nhiên và Lượng Oxy đủ cho 12 người thở trong 1 năm.
3.  Ít ô nhiễm: Làm giấy tạo ra cả không khí và ô nhiễm nước, nhưng các kỹ thuật tái chế đã được tinh chế và các nhà máy có thể tái chế giấy với ô nhiễm ít hơn so với khi làm giấy mới.
4. Tiết Kiệm năng lượng: chiếm ít hơn 40% năng lượng tái chế giấy hơn là để tạo ra giấy mới, có thể dẫn đến ô nhiễm ít hơn và bảo tồn tài nguyên nhiều hơn. Đối với mỗi tấn của tờ báo tái chế, bạn có thể tiết kiệm đủ năng lượng để cung cấp năng lượng truyền hình cho 31 giờ. 1 tấn giấy có thể tiết kiệm gần  4.000 kWh điện đủ dùng cho cả một căn nhà 3 phòng ngủ trong 1 năm.
5.Giảm Khí Thải: giấy các bãi chôn lấp cuối cùng bị phân huỷ, đồng thời tạo ra khí methane – một khí gây hiệu ứng nhà kính mạnh mẽ. Giảm phát thải sulfur dioxide.
6. Tiết kiệm tiền: Người tiêu dùng giảm và tái sử dụng các sản phẩm giấy của họ sẽ tiết kiệm tiền bởi vì họ không cần phải liên tục mua giấy. Họ cũng có thể mua các sản phẩm giấy được làm từ vật liệu tái chế, thường với giá rẻ hơn so với sản phẩm bột giấy thông thường.
7. Tạo công ăn việc làm cho các lao động ở địa phương, đóng góp ngân sách cho nhà nước thông qua việc trả thuế và các lệ phí.

Xem 105760 lần
« Tháng 5 2016 »
Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 Chủ nhật
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

Đối tác

logo-grey

Công ty cổ phần MIZA được thành lập vào ngày 2/12/2010, có địa chỉ tại Cụm công nghiệp vừa và nhỏ Nguyên Khê, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Cụm công nghiệp vừa và nhỏ
  Nguyên Khê, huyện Đông Anh, Hà Nội

+84-39-656-121

+84-39-656-128

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

miza.vn